Nha Trang – đặc sản yến sào

Khi nhắc đến Nha Trang thì bạn sẽ nghĩ ngay đến đặc sản ở đây là Yến sào. Yến sào còn là một trong những món ăn đứng đầu trong danh sách bát trân, có nghĩa là 8 món ăn cao quý nhất dành cho các bậc vua chúa ngày xưa. Yến sào là một loại đặc sản nổi tiếng là một món cao lương mỹ vị, giúp để bồi bổ sức khỏe và duy trì vẻ đẹp thanh xuân. Yến sào xuất hiện chủ yếu tại các đảo nhất là vùng biển Khánh Hòa, nơ cư trú chủ yếu của loài chim yến.

Khi bạn đi du lịch ở Nha Trang nếu bạn  bỏ qua món yến sào thì quả là một điều đáng tiếc và chuyến du lịch của bạn sẽ chưa thực sự là trọn vẹn.

Yến sào Nha Trang
Yến sào Nha Trang

Với sức lực mạnh mẽ và khả năng bay không biết mỏi có thể từ 16 đến 2 tiếng đòng hồ trên một ngày tùy theo mỗi mùa. Loài chim yến này không đậu để đi kiếm ăn, chỉ ăn con trùng và uống những giọt sương được ngưng tụ trong không khí… và cũng từ đó mà các chất nhầy và có lúc có cả huyết của nó tiết ra để dệt thành những mảnh như tơ kết thành một cái tổ để sinh con, ấp trứng. Và từ đây đã được mọi nguwofi khai thác và trở thành một món ăn cao cấp với rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của con người.

Bây giờ, các loại yến sào đa được chế biến sẵn được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì nó vừa tiện lợi, phù hợp với túi tiền của mỗi người. Yến sao giờ không chỉ là món quà dùng để biếu, đem đi tặng mà giờ yến sào còn xuất hiện trên các bàn ăn ngày tết như một loại thực phẩm chức năng tăng cừng sức khỏe cho mọi người trong gia đình mình.

Đặc sản yến Nha Trang
Đặc sản yến Nha Trang

Là một loại đặc sản cao cấp nên yến sào có rất nhiều công dụng như giúp tăng cường sức đề kháng cho co thể con người, giúp cho những người bị suy nhược cơ thể hồi sức nhanh hơn, giúp cho người biếng ăn, người gầy ốm yếu,.. Là một loại sản phẩm của tự nhien nên yến sào phù hợ với rất nhiều đối tượng người tiêu dùng. Từ những người già, trẻ em, nam giới cũng như phụ nữ, các bà bầu, người bện để có thể sử dụng loại thực phẩm này để cải thiện chất lượng của cuộc sống. Ngoài ra, khi sử dụng yến sào, sẽ giúp cho da luôn giữ được vẻ tươi mát, mềm mại vì yến sào có chức năng kích thích tái tạo tế bào cho làn da.

Sản phẩm từ yến sào là một món quà biếu cao cấp mang nhiều ý nghĩa về sức khỏe rất lớn, thể hiện được tình cảm của người biếu dành cho người nhận.

Món yến sào là một món ăn dễ ăn và cũng không khó để chế biến. Msn ăn này có thế ăn được bất cứ giừ nào trong ngày, nó khong phải chế biến nhiều như những món ăn khác, yến sào không đòi hỏi phả ở nhiệt độ nóng hay cũng như ở nhiệt độ lạnh mới ăn được. Yến sào có thể sử dụng trong các trạng thái nóng, lạng hay nguội đều được mà không gây ra các tác dụng xấu. Nếu có điều kiện thì nên ăn yến sào một tuần 3 lần thì sẽ giúp cho sức khỏe của chúng ta rất nhiều.

Chè yến Nha Trang
Chè yến Nha Trang

Được thưởng thức món chè yến sào, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được một mùi vị thơm ngon đặc trưng rấ khó diễn tả mà rất hiếm có tổ yến nào có được. Chính vì điều ày mà mùi vị thưm ngon của yến sào ở Nha Trang Khánh Hòa luôn là địa danh được phong là vua của các loại yến không chỉ trong và ở cả các nước trên thế giới. Vì vậy, bạn đừng nên bỏ lỡ khi có cơ hội đến đây thì hãy thưởng thức món yến sào này nhé.